GIỚI THIỆU
* Mật là một trong những chất tự nhiên, được những con ong lấy về từ những bông hoa có trong tự nhiên. Mật ong là chất ngọt không lên men, do con ong lấy mật từ hoa hoặc dịch tiết từ bộ phận khác trên cây tạo ra mật. Sau khi kiếm và chế biến mật, số mật đó được bảo quản hàng ngày trong bánh mật của tổ ong.
* Mật ong là một hỗn hợp bao gồm nhiều thành phần: Glucose, Fructose, sucrose, maltose và nước, đặc biệt mật còn chứa nhiều thành phần như vitamin và các chất khoáng có trong tự nhiên.
* Ong là một loài sống có tổ chức rất cao, trong đó có một ong chúa và nhiều ong thợ. Ong thợ có nhiệm vụ là đi kiếm ăn nghĩa là lấy mật, tạo tổ và nuôi sống những con ong khác. Những sản phẩm của mật ong thì đều tốt với sức khỏe và có khả năng chữa được một số bệnh. Các sản phẩm từ ong có thể kể đến như: mật ong, phấn hoa và sữa ong chúa.
* Loài ong tuy nhỏ bé nhưng cuộc sống của chúng rất phức tạp và có rất nhiều điều thú vị. Loài sinh vật này không chỉ tạo ra mật ngọt cho đời mà còn rất có ích đối với ngành nông nghiệp của chúng ta. Khi những chú ong đi tìm mật chúng thường chuyển phấn hoa từ cây đực sang cây cái và hiện tượng này gọi là thụ phấn trong sinh học.